Nên đọc nhiều để biết thêm từ mới

Đọc nhiều để biết thêm nhiều từ mới

Ngày trước ở đại học mỗi khi vào thư viện tôi thường thấy nhiều tờ giấy ghi chi chít chữ. Trên đó một từ được viết đi viết lại không biết bao nhiêu lần. Tôi thường nghĩ sao mà khổ sở thế! Đành rằng cần biết càng nhiều từ vựng càng tốt, nhưng không nhất thiết phải ghi ra thật nhiều lần như thế.Để biết nhiều từ vựng tôi khuyên bạn nên đọc thật nhiều. Chúng ta không nên học từ mới một cách riêng rẻ mà phải để nó trong ngữ cảnh cụ thể. Vì vậy chỉ có cách chăm đọc mới giúp bạn giàu có vốn từ vựng. Khi bắt gặp từ mới, bạn đừng vội tra ngay từ điển, hãy tập hiểu tổng thể cả bài viết sau đó từng đoạn văn, từng câu văn một.

Bạn có thể đoán nghĩa của câu có từ hoàn toàn mới đối với bạn. Nếu vẫn không đoán được, có thể dùng từ điển Anh - Anh để tra nghĩa. Nhiều người thường không tra nghĩa mà bỏ qua và tiếp tục đọc. Nếu đó là từ quan trọng sẽ thường xuyên xuất hiện. Người chăm đọc gặp một vài lần tự nhiên sẽ hiểu từ đó có nghĩa là gì.

Mới bắt đầu đọc, nên đọc những bài viết đơn giản trước. Bạn có thể tìm kiếm ở nhà sách những câu chuyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi, những câu chuyện dành cho người học tiếng Anh sinh ngữ phụ (ESL). Internet với nguồn tài liệu dồi dào cũng có thể là nguồn tham khảo hữu ích, xem bài đọc tiếng Anh sơ cấp đến trung cấp có nhiều bài để đọc.

Về phương pháp học tập, tôi khuyên bạn nên đọc cẩm nang và chiến lược dành cho học tập trên đó có nhiều lời khuyên hữu ích. Trước đây quyển này có bán ở nhà sách, nhưng không biết giờ có còn tái bản hay không, bạn có thể hỏi và tìm mua nếu không thích đọc online.

Còn bạn, phương pháp học tập từ mới ra sao? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận của bài viết này.Popular posts from this blog

GPA là gì?

ASAP là viết tắt của từ gì?

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra